Hãy biết về quả bóng đá

‘Bóng đá’ là danh hiệu được đặt cho các quả bóng khác nhau được sử dụng trong một số môn thể thao khác nhau, tuy nhiên, quả bóng được nói đến ở đây là quả bóng dùng để chơi bóng đá. Trong quá khứ, các vật dụng như bàng quang của lợn được sử dụng làm quả bóng, tuy nhiên, công nghệ đã ngừng nhu cầu đó và một quả bóng đá hiện đại được các kỹ sư chế tạo theo những quy định rất chính xác.

Trong bóng đá, quả bóng chính thức được sử dụng có dạng hình cầu. Nó được làm bằng da hoặc một số vật liệu thích hợp khác như polyurethane và có 32 tấm da được khâu để tạo ra bên ngoài của một quả bóng. Quả bóng thường có chu vi 27-28 inch và nặng khoảng 14-16 ounce khi nó khô. Đây là quả bóng được sử dụng trong các trận đấu giải vô địch bóng đá và nó được sử dụng bởi các cầu thủ trên 12 tuổi.

Bóng chính thức có kích thước 5 nhưng truc tiep bong đa kích thước nhỏ hơn tồn tại và được sử dụng trong các trò chơi dành cho trẻ em hoặc đơn giản như một món đồ chơi. Bóng size 1 là bóng mini được sử dụng vì lý do khuyến mại. Chúng có chu vi từ 17 inch trở xuống và chúng thường được làm bằng vật liệu tổng hợp.

Quả bóng cỡ 2 đôi khi cũng được sử dụng cho các lý do quảng cáo, hoặc cho các buổi đào tạo. Nó thường được làm bằng vật liệu tổng hợp, nhựa hoặc PVC và không lớn hơn 22 inch. Nó được sử dụng trong các trò chơi cho trẻ em dưới 4 tuổi và để tăng kỹ năng xử lý bóng của một người.

Quả bóng cỡ 3 được sử dụng trong trò chơi giữa trẻ em dưới 8 tuổi và có chu vi khoảng 24 inch. Nó cũng được làm bằng vật liệu tổng hợp hoặc PVC và là quả bóng chính thức được sử dụng trong trò chơi bóng ném.

Bóng kích thước 4 được sử dụng trong trò chơi giữa trẻ em 8-12 tuổi. Chúng có chu vi khoảng 26 inch và thường được làm bằng da hoặc một số vật liệu tương tự. Bóng cỡ 4 là bóng chính thức được sử dụng để chơi futsal, một biến thể của bóng đá được chơi trên một mặt sân nhỏ hơn trong nhà.

Những quả bóng đá cũ hơn sở hữu 18 tấm da thuôn dài, không thấm nước trên mặt quả bóng, gần với thiết kế được thấy trên bóng chuyền. Các tấm được gắn với nhau để dễ dàng tiếp cận bàng quang lợn bên trong nếu cần thiết. Bóng đá vẫn được làm với thiết kế này nhưng không phổ biến bằng và không được sử dụng trong các trò chơi chính thức.

Những quả bóng như bóng được sử dụng trong bóng đá gaelic hơn nữa sở hữu 14 tấm và một quả bóng do Mitre sản xuất có 26 tấm. Trong FIFA World Cup 2006, một quả bóng của Adidas đã được sử dụng, một quả bóng được ép bằng máy, được liên kết nhiệt, tuy nhiên, đây là quả bóng đầu tiên thuộc loại này trong một giải đấu thực tế.

Cũng có những quả bóng được làm để sử dụng trong nhà chỉ được làm bằng một hoặc hai miếng nhựa. Thường các thiết kế được in trên những quả bóng này để làm cho chúng trông giống như những quả bóng da được khâu thật.