Phòng ngừa Nhức đầu – Thể thao, Đau cổ và Đầu

Một nguyên nhân phổ biến của đau đầu là tham gia thể thao. Nhiều môn thể thao liên quan đến các chuyển động nhanh. Võ thuật, các mã bóng đá khác nhau, bóng quần, v.v. Tất cả những điểm này liên quan đến việc di chuyển cơ thể của bạn một cách nhanh chóng.

Điều đang xảy ra là cơ thể bạn tăng tốc hoặc giảm tốc độ nhanh chóng và cơ cổ có nhiệm vụ giữ cho đầu bạn không bị lăn lộn. Một ví dụ điển hình là chấn thương đòn roi khi xảy ra trong một vụ tai nạn ô tô ở phía sau.

Sau khi tập luyện các điểm tốt, cơ cổ của bạn đã hoạt động lâu năm và các cơ chạy trên hộp sọ của bạn giờ bị căng dẫn đến đau đầu từ sau ra trước.

Một vấn đề cho các chiến binh cuối tuần

Đây là một vấn đề lớn hơn nhiều đối với các chiến binh cuối tuần so với các vận động viên nghiêm túc. Những người chơi thường xuyên có xu hướng phát triển cơ bắp mạnh mẽ hơn ở cổ và vai. Các chiến binh cuối tuần hoặc các cầu thủ giữa tuần không tập luyện đầy đủ và do đó dễ bị chấn thương và đau đầu hơn.

Có nhiều cách khiến cổ của bạn căng thẳng và gây đau logo chelsea đầu, từ tiếng rắc của một quả bóng đá cho đến việc giật mình khi đạp xe xuống dốc hoặc tác động đột ngột từ phía trước hoặc bên từ một đòn đấm bốc hoặc võ thuật vào đầu.

Thật là điên rồ khi không mang mũ đội đầu tốt khi đấu, nhưng ngay cả khi bạn làm điều đó cũng không giải quyết được hoàn toàn vấn đề của bạn. Hầu hết các loại mũ đội đầu đều có thể đấm trực tiếp vào mặt nhưng những cú đấm vào một bên đầu là nguyên nhân gây đau cổ và nhức đầu nhất.

Bất kỳ môn thể thao nào cũng có thể gây đau đầu

Bạn thậm chí không cần phải chơi một số môn thể thao mạo hiểm để bị đau đầu. Hãy nghĩ về cú đánh gôn của bạn. Nếu thực hiện đúng thì sẽ có rất ít vấn đề nhưng hầu hết chúng ta vẫn đang cố gắng hoàn thiện hoặc xoay người và có nhiều khả năng tự gây thương tích cho bản thân. Đặc biệt là nhiều người chơi gôn không được tập thể dục ngoài trận đấu hàng tuần.

Ngay cả những chiếc bát trên bãi cỏ hay những chiếc bowling mười pin cũng không phải là không có mối nguy hiểm của chúng. Bạn cầm tạ bằng một tay và xoay nó và thả đi thả lại trong trò chơi. Bạn chỉ làm việc một bên của cơ thể và đã tạo ra sự mất cân bằng cơ bắp, thường dẫn đến đau và nhức đầu.

Giải pháp cho tình trạng thiếu đào tạo này là đào tạo nhiều hơn. Vì vậy, có thể bạn chơi thể thao mỗi tuần một lần và cuộc sống bận rộn, bạn sẽ cần thực hiện các bài tập tăng cường sức mạnh cho cổ và vai hàng ngày. Việc này chỉ mất vài phút.

Phòng ngừa đau đầu

Hãy nghĩ về những hành động thể thao khiến bạn đau nhất. Bây giờ thực hiện các động tác này chậm hơn bình thường nhưng với một số tạ nhẹ trong tay. Thực hành các khía cạnh bắt đầu dừng hàng ngày trong vài phút.

Điều này sẽ tăng cường cơ cổ và vai của bạn. Các bài tập khác là bất cứ điều gì mà bạn giữ cánh tay của bạn sang một bên hoặc phía trước hoặc trên đầu của bạn. Di chuyển chậm trong vài phút. Giữ một chai nước hoặc quả nặng trong mỗi tay và di chuyển cánh tay của bạn một cách có kiểm soát. Không có hành động giật.